Lạc Sơn Hòa Bình cách Hà Nội bao nhiêu km?

Lạc Sơn Hòa Bình cách Hà Nội bao nhiêu km

Lạc Sơn là một huyện trung du nằm ở phía nam của tỉnh Hòa Bình. Huyện này có diện tích khoảng 581km và địa hình chủ yếu là núi đồi, chia cắt bởi sông suối, xen kẽ là các cánh đồng nhỏ.

Giới thiệu về Lạc Sơn Hòa Bình 

 

Huyện Lạc Sơn nằm ở phía nam tỉnh Hòa Bình, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Yên Thủy
 • Phía tây giáp huyện Tân Lạc
 • Phía nam giáp huyện Bá Thước và huyện Thạch Thành thuộc tỉnh Thanh Hóa
 • Phía bắc giáp huyện Kim Bôi.

Địa hình huyện chủ yếu là đồi núi, chia cắt bởi sông suối, xen kẽ là các cánh đồng nhỏ. Con sông lớn nhất chảy qua huyện là sông Bưởi, chảy sang huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Phía nam huyện có dãy núi đá vôi thuộc vườn quốc gia Cúc Phương ngăn cách Hòa Bình và Thanh Hóa.

Dân số 134.800 (thống kê năm 2019), bao gồm các dân tộc: chủ yếu là người Mường (90%), còn lại là, Kinh…

Lạc Sơn Hòa Bình có gì ? Lạc Sơn Hòa Bình cách Hà Nội bao nhiêu km?

Nơi đây mang vẻ đẹp bình dị, hài hòa của vùng núi rừng Tây Bắc cùng vẻ đẹp chân chất, thật thà của chính những người dân địa phương. Lạc Sơn Hòa Bình hiện thu hút rất nhiều khách du lịch. Lạc Sơn Hòa Bình cách Hà Nội bao nhiêu Km?

 

Lạc Sơn Hòa Bình cách Hà Nội khoảng 108km. Tuy nhiên với sựu đồng bộ về hạ tầng giao thông thì việc di chuyển từ Lạc Sơn về Hà Nội giờ đã bớt được khá nhiều thờ gian.

Bên cạnh những tiềm năng về du lịch tự nhiên, huyện Lạc Sơn có hệ thống di tích lịch sử cách mạng. Trên địa bàn huyện có 23 di tích khảo cổ, di tích lịch sử văn hóa, cách mạng. Chiến khu Mường Khói ở xóm Re, xã ân Nghĩa; Đài tượng niệm các liệt sỹ Tây Tiến ở xóm Châu Trang, xã Thượng Cốc; địa điểm thành lập Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình ở xóm Khị, xã Nhân Nghĩa…

Bên cạnh đó, huyện Lạc Sơn cũng bảo tồn được nhiều hang động mang giá trị khảo cổ của người Mường cổ.

+ Mái đá làng Vành là di tích khảo cổ học cấp quốc gia, nằm ở chân núi Trắng thuộc địa phận làng Vành, xã Yên Phú. Hang Khụ Dúng là một trong những hang động đẹp tự nhiên của tỉnh Hòa Bình, đồng thời là di tích xếp hạng cấp tỉnh.

+ Hang Khụ Dúng thuộc xóm Vó, xã Nhân Nghĩa. Lạc Sơn còn lưu giữ được các lễ hội truyền thống của người Mường như lễ hội chiêng Mường, lễ hội xuống đồng đu Vôi.

Lạc Sơn Hòa Bình đón siêu dự án của tập đoàn Sun Group 

Cuối năm 2021, SUn Group đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình. Sau khi khảo sát tại 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi, Sun Group lên ý tưởng và đề xuất lập quy hoạch đối với dự án tổ hợp khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp, cáp treo và tàu hoả leo núi, yoko.

DỰ án Sun Group Lạc Sơn Hòa Bình

 

Tổ hợp gồm: khu cáp treo và tàu hoả leo núi (khu ga đi cáp treo – Cuối Hạ; khu ga đi tàu hoả – Đồi Thung); khu tổ hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp; khu đô thị nghỉ dưỡng Yoko Onsen – Quý Hoà.

Sun Group Lạc Sơn Hòa Bình sẽ được xây dựng và triển khai sau quá trình nghiên cứu kỹ càng. Tập đoàn Sun Group khi đầu tư vào Hòa Bình đưa ra những mục tiêu, tầm nhìn khi thực hiện dự án:
Mục tiêu 1: Khai thác, tận dụng tối đa tiềm năng sẵn có của tỉnh Hòa Bình nói chung và Lạc Sơn nói riêng. Bên cạnh đó, tập đoàn Sun Group chú trọng đến việc phát triển, nâng cấp nhưng vẫn bảo tồn được các giá trị vật thể, phi vật thể vốn có.
Mục tiêu 2: Xây dựng dự án trở thành điểm đến đẳng cấp, vươn tầm quốc tế. Dự án là bàn đạp giúp du lịch tỉnh Hòa Bình phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.
Tìm hiểu thêm: 

 

GỌI ĐIỆNĐăng ký thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI
  • Cơ hội mua giá ưu đãi đợt đầu
  • Đang nhận đặt chỗ thiện chí, quý khách vui lòng liên hệ để được sở hữu BĐS Sun Group Hòa Bình giá ưu đãi đợt đầu
  • Pháp lý: 100% sản phẩm BĐS có sổ đỏ vĩnh viễn
  • Dự kiến mở bán: Quý III/2022