Nghỉ dưỡng Khoáng Nóng – Xu hướng BDS nghỉ dưỡng lên ngôi

Dịch covid 19 làm thay đổi cuộc cách mạng thị trường BDS Việt Nam. Nếu trước kia “nhất vị – nhị hướng” là yếu tố quan trọng đầu tiên  người mua nhà quan tâm nhiều hơn đến không gian sống.  Hiện nay, trong báo cáo mới đây nhất về thị trường bất động sản Hà Nội trong quý 2/2021 của Savills cũng khẳng định khoảng cách giá nhà ven đô và khu vực trung tâm đang được thu hẹp lại.

“Ngành công nghiệp không khói” Việt Nam có xu hướng chuyển dịch sang nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt nghỉ dưỡng khoáng nóng đang trở thành ngành kinh doanh hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng – Xu hướng BDS mới 

+ Số liệu từ Viện Sức khỏe Toàn cầu (Global Wellness Institute) – nơi nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho biết, năm 2017 thị trường kinh doanh du lịch suối khoáng nóng toàn cầu đã đạt 56 tỉ USD, dự đoán quy mô thị trường sẽ đạt 77 tỉ USD vào năm 2022.

Ngành kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng được dự đoán sẽ càng phát triển hơn nữa.  Bởi con người ngày càng có nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống với những chuyến du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe (wellness travel).

+  Ngành dịch vụ gắn liền với bản sắc địa phương từ lâu, con người đã biết tới khoáng nóng như một liệu pháp thư giãn tinh thần, phục hồi, cải thiện sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Tuy vậy, khoáng nóng không phải là một tài nguyên phổ biến mà có tính đặc thù riêng biệt.

Khoáng nóng – tài nguyên hữu hạn quý giá với con người

Khoáng nóng là tài nguyên hữu hạn. Gắn liền với những nơi có vùng địa chất đặc biệt. Mạch nước nằm gần với nguồn hoạt động của núi lửa mới hình thành nên khoáng nóng. Những nơi có mạch suối nguồn khoáng nóng từ thiên nhiên ngày càng thu hút những dự án đầu tư.

 

Các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng trên thế giới chỉ tập trung tại một số quốc gia nhất định và trở thành ngành du lịch mang tính bản sắc, gắn liền về địa điểm.

+ Tại Châu Á, dịch vụ tắm khoáng nóng Onsen Nhật Bản trở thành “ngành kinh doanh tỷ đô” rất thịnh hành.

+ Ở Đài Loan, có 125 nhà khai thác kinh doanh dịch vụ với suối nước nóng thiên nhiên; chuỗi khách sạn Mỹ International Marriott cũng mở một khách sạn có suối nước nóng dưới thương hiệu Westin ở Yilan. Siam Wellness Group;

+ Tại Singapore, một công ty Nhật Bản đã mở Yunomori Onsen & Spa.

+ Còn tại Trung Quốc, Gokurakuyu Holdings, công ty quản lý khoảng 40 nhà tắm trên khắp Nhật Bản, đã mở một “siêu sento” (nhà tắm công cộng) ở Trường Xuân, Đông Bắc Trung Quốc rộng 14.500m2..\

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái với gần 300 nguồn khoáng nóng được phát hiện trên cả nước, trong đó nhiều nguồn khoáng nóng đã được khai thác tại các địa phương như Tuyên Quang, Hòa Bình, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Tuyên Quang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng,…

Xu hướng BDS khoáng nóng mới thu hút đầu tư mạnh mẽ

Tại Việt Nam, nhiều mỏ khoáng nóng chất lượng đã được khai phá, đón đầu làn sóng đầu tư của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ sức khỏe.  Và không quá bất ngờ khi Nhật Bản là một trong số những nguồn đầu tư lớn nhất vào dịch vụ nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là khoáng nóng do am hiểu về tính vận hành hiệu quả, lâu dài của mô hình này vốn đã phát triển thành công tại đất nước của họ.

Những dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng nổi bật nhất có thể kể đến: Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Kim Bôi Hòa Bình, Nghỉ dưỡng khoáng nóng cực hiếm tại Quảng Xương Thanh Hóa, Khu tắm khoáng nóng Onsen Quang Hanh Quảng Ninh ...

Các dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng đều thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư BDS nghỉ dưỡng.

Dự án Yoko Onsen tại Quý Hòa Hòa Bình tới đây đang được các nhà đầu tư rats chú ý. Không chỉ bởi vị trí cận kề với thủ đô Hà Nội mà Hòa Bình còn là nơi có rất nhiều địa danh, bản sắc văn hóa, tiềm năng thu hút khách du lịch rất lớn.

Dự án được dự kiến sẽ ra mắt vào quý 2/.2022 với các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse thương mại.

Quý anh chị có nhu cầu tìm hiểu về dự án, tham quan thực địa, đầu tư, đặt chỗ… có thể để lại thông tin tại Form đăng kí hoặc gọi trực tiếp vào Hotline để được hỗ trợ tốt nhất!

GỌI ĐIỆNĐăng ký thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI
    • Cơ hội mua giá ưu đãi đợt đầu
    • Đang nhận đặt chỗ thiện chí, quý khách vui lòng liên hệ để được sở hữu BĐS Sun Group Hòa Bình giá ưu đãi đợt đầu
    • Pháp lý: 100% sản phẩm BĐS có sổ đỏ vĩnh viễn
    • Dự kiến mở bán: Quý III/2022